Lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp và bán công nghiệp khu vực Quảng Ninh

Giá bán, máy lọc nước công nghiệp tinh khiết thương hiệu Kensi bởi công ty TEKCOM nghiên cứu cùng nhiều công suất khác nhau, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại cho nguồn nước sạch 99,99%
Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp trên địa bàn Quảng Ninh
Bán máy lọc nước công nghiệp và bán công nghiệp tại Quảng Ninh

Hiện nay, tình trạng nước sạch đang có vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng, Vì vậy nước sạch dành cho nhu cầu của con người gặp phải tình trạng thiếu hụt. Nhận thấy được các bất cập với nguồn nước, Công ty Tekcom đã nghiên cứu dàn máy lọc nước công nghiệp với thương hiệu Kensi. Có công suất từ 50l/h – 12000 l/h sản phẩm máy lọc nước công nghiệp sản xuất đủ nước dùng sinh hoạt, phục vụ các bếp ăn công nghiệp, hay các nhà máy có số lượng hàng nghìn nhân sự có nhu cầu dùng đa dạng. Sử dụng trang bị 5 màng lọc RO, nên máy lọc nước công nghiệp của nhãn hiệu Kensi có được tiêu chuẩn cho nguồn nước sạch của nhiều người.

Máy lọc nước công nghiệp công suất lớn sử dụng công nghệ lọc RO cho nguồn nước đầu ra có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi, đảm bảo an toàn sức khoẻ tới bản thân cùng với gia đình. Dây chuyền lọc nước công nghiệp có thể trang bị cho trong công xưởng, bệnh viện, trường học…

Sơ đồ của máy lọc nước công nghiệp:

 1. Cốc lọc thứ nhất: Lõi lọc PP – đây là lõi lọc có cấu tạo như những sợi Polypropylen được dập ép tạo nên khối, kích thước của màng lọc <5µm.
 2. Cốc lọc thứ hai: Lõi lọc để than hoạt tính gáo dừa đã được hoạt hóa. Than gáo dừa này được sản xuất theo dạng hạt có tính hấp phụ mùi, màu và những ion kim loại.
 3. Cốc lọc số 3: Lõi lọc than hoạt tính phải được nghiền nhỏ và định hình thành khối, nhằm tăng tiết diện tiếp xúc với nước, đáp ứng hiệu quả của quá trình lọc và hấp phụ các nguyên tố độc hại ra khỏi nguồn nước.
 4. Sử dụng màng lọc RO: Gồm 05 màng lọc RO, lược bỏ những chất bẩn có trong nước, được thiết kế 05 màng lọc để cho khả năng lọc nhanh hơn, sản sinh đủ lượng nước sinh hoạt.
 5. Cốc lọc T33: Được cấu tạo từ than hoạt tính dạng đặt biệt, làm cho nước sau lọc ổn định pH, nâng cao độ ngọt trong nước đông thời cũng lọc lược bỏ các chất bẩn có thể lọt qua được màng lọc RO.
 6. 03 máy bơm: Có 03 máy bơm thì sẽ tăng lượng nước qua màng, và nước sẽ có áp suất ổn định khi qua hệ thống lọc.
 7. Van điện từ: Đóng mở khi có nguồn điện qua hệ thống
 8. Van áp thấp: Có tính năng đóng điện khi nước vào hệ thống yếu hoặc không có nước vào hệ thống.
 9. Van áp cao: Có tính năng sập nguồn điện khi  nước trong bình áp đầy.
 10. Bình áp: Dự trữ nước sạch sau lọc đồng thời tạo áp suất đẩy nước qua các cốc lọc bổ sung để dùng.
 11. Van Flow: Có nhiệm vụ điều tiết nước thải sau lọc qua hệ thống màng RO.
 12. Công tắc đèn báo: Dùng để báo kết nối nguồn điện khi van áp thấp dừng nguồn.

Cách thức làm việc của dây chuyền lọc nước công nghiệp

Nguyên lý của dàn lọc nước công nghiệp hiệu suất từ 50l/h trở lên cũng giống như Quy tắc của máy lọc nước gia đình công suất 10l/h.Vậy nhưng máy lọc nước bán công nghiệp, công nghiệp sẽ có một số phát triển để đáp ứng tốt hơn với nhu cầu sử dụng cho số đông người.
 

 • Nước đầu vào được cho qua 3 lõi lọc thô, lõi lọc đầu tiên là lõi PP được làm từ sợi bông xốp của nhựa polypropylene, loại sợi này sẽ được chế tạo thành các khối tạo ra một lớp màng lọc. Kích thước của những lỗ màng lọc chỉ có 5 µm, thế nên nước đi qua lõi PP sẽ khử được những chất huyền phù, loại dạng rỉ sét, bùn đất và các vật chất lẫn trong nước.
 • Sau khi qua lõi lọc thứ nhất, nước sẽ được phân thành hai đường, một đường nước sẽ đấu nối với van áp thấp. Khi đó van áp thấp có tác dụng đóng lại khi nguồn nước cấp vào yếu, hoặc van mở khi nguồn nước đến mạnh(đủ áp). Và một đường nước sẽ qua van điện từ đến bơm. Khi bơm vận hành, van điện từ cũng được mở, nước sẽ bơm đẩy từ lõi lọc thứ nhất tới lõi lọc thứ 2. Lõi lọc số 2 là lõi lọc đựng than hoạt tính dạng viên. Nước chảy qua lõi lọc này sẽ được khử các loại chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan. Ở lõi số 2 này than hoạt tính còn xử lý được các chất phóng xạ, asen và amoni.
 • Bơm áp sẽ đẩy nước từ lõi lọc số 2 đi đến lõi lọc thứ 3, lõi lọc này là lõi than hoạt tính đã được định hình, bằng cách nghiền nhỏ và nén thành những khối để tăng bề mặt tiếp xúc với nước, vậy nên tăng hiệu suất xử lý nước. Nước chảy đến lõi lọc này sẽ được lọc toàn bộ các chất hữu cơ, chất phóng xạ và kim loại nặng khi lõi lọc số 2 không thể khử được.

Nước sau khi đã được lọc thô bằng các lõi lọc ban đầu, sẽ cho cho vào hệ thống lõi lọc RO. Đây là bộ phận lọc quan trọng nhất trong máy lọc nước bán công nghiệp, ở đây nước sẽ phải dẫn đến các lõi lọc RO với áp suất cao. Các vách hở màng RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 µm, bằng 1/10 con vi khuẩn.Vì kích thước của màng RO rất bé nên chỉ có nước tinh khiết mới đi qua được những khe lọc này. Phần nước thải trong 04 màng RO sau cùng sẽ được chảy vào đường nước vào của lõi lọc RO đầu tiên để xử lý lọc nước lần thứ hai. Sau cùng nước thải của màng RO đầu tiên sẽ cho qua 03 van Flow để giảm lượng nước thải (vì áp suất đẩy nước trong hệ thống lớn nên phải dùng 03 van Flow).
 

 • Nước qua màng RO hoàn toàn tinh khiết được chứa trong bình áp cách ly đến môi trường bên ngoài. Nước từ màng RO chảy vào bình áp sẽ qua 1 van áp suất cao, van này có vai trò dừng bơm khi nước trong bình áp được bơm đầy, và mở chạy bơm khi áp suất ở bình áp thấp (nước trong bình áp bị vơi đi). Khi người dùng mở sử dụng, nước từ bình áp được dẫn đi lên lõi số năm (T33). Lõi lọc T33 được cấu trúc bằng than hoạt tính đặc biệt, có công năng trao đổi ion, với mục đích làm mềm nước, để tạo thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn trong nguồn nước.

Đảm bảo thiết bị lọc nước đúng hãng, mang đến nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chí
Tùy theo mục đích sử dụng nước của xí nghiệp để người sử dụng có thể yêu cầu thêm các lõi lọc khác để tăng chất lượng nước, như:

– Lõi lọc Alkanite ổn định pH cho nước
– Lõi lọc hồng ngoại sẽ chia nhỏ thành phần nước nhằm tăng khả năng hấp phụ vào cơ thể
– Lõi lọc đá Maifan giúp tăng thêm các chất khoáng vi lượng cho cơ thể
– Lõi chiếu UV có nhiệm vụ để nhử khuẩn cho nước,…
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *